Chứng khoán châu Á rời mức đỉnh 4 tháng

By on 28/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/1 trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Á thoái lui khỏi ngưỡng cao 4 tháng, trong bối cảnh chứng khoán Nhật Bản đi xuống bởi đồng yên tăng, báo cáo lợi nhuận các hãng và số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:00 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 141,81 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã leo lên ngưỡng cao nhất kể từ ngày 25/9/2014.

Hiện, chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đều giảm 0,7% giá trị do đồng yên mở rộng đà tăng thêm 0,1% sau khi tăng 0,5% ngày hôm qua so với đồng USD.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,3% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2%.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau một loạt các báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng của Caterpillar Inc. và Microsoft Corp.

“Chúng ta có thể thấy thêm những báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng tại Mỹ”, dẫn lời nhà quản lý danh mục đầu tư Tim Schroeders của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Điều này sẽ gây ra hiệu ứng xấu đối với thị trường chứng khoán Mỹ và sau đó lan ra toàn cầu. Nếu báo cáo lợi nhuận tồi tệ trở thành xu hướng của thị trường, chúng sẽ phải đối diện với sự biến động thị trường cao hơn.”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login