Chứng khoán châu Á quay đầu sụt giảm

By on 27/08/2013

Sau hai phiên tăng điểm, chứng khoán châu Á giao dịch chững lại, các chỉ số chứng khoán khu vực quay đầu sụt giảm. Sự sụt giảm này xuất hiện sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết người đứng đầu chính quyền Syria sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất cho việc sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Mở phiên, cổ phiếu của Toyota Motor Corp – hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Á và luôn được coi là yếu tố tác động mạnh mẽ nhất tới chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương, mất đi 1.1% tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều giảm điểm, cổ phiếu của một công ty thời trang của Úc – Billabong International Ltd.  cắm đầu giảm sâu tới 13% sau khi thua lỗ tới hơn ba lần giá trị thị trường và chấp nhận thông báo thương hiệu cốt lõi của nó là vô giá trị.  Song song, cổ phiếu của Caltex Australia Ltd. – nhà máy lọc và phân phối các sản phẩm dầu mỏ của Úc cũng quay đầu giảm 4,3% tại thị trường Sydney sau khi mức tín nhiệm cổ phiếu này sụt giảm theo đánh giá của Macquarie Group.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0.3% giá trị, về mức 131.23 vào lúc 09:18 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn đối diện với 9 trong số 10 nhóm ngành công nghiệp ngập trong sắc đỏ.

“Có một sự không chắc chắn về các vấn đề địa chính trị trong thời điểm này”, ông Angus Gluskie – Giám đốc đầu tư của White Funds Management đặt trụ sở tại Syney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Đó là một yếu tố gây bất ổn. Nhiều người như chúng tôi cho rằng hãy đứng bên lề của những rối ren đó. Tại thời điểm này, chúng tôi không đặt nhiều tiền trở lại vào thị trường chứng khoán”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0.5%. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng mất đi 0.5% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor (SPX) 500 cũng giảm 0.1% giá trị. Chỉ số chuẩn này đã sụt giảm 0.4% trong phiên giao dịch hôm qua, đảo chiều so với chiều tăng trước đó. Nguyên nhân là do ông Kerry cho biết Tổng thống Barack Obama đang tham khảo ý kiến với các đồng minh và các thành viên của Quốc hội về thái độ “thiếu đạo đức” khi Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login