Chứng khoán châu Á quay đầu giảm sau quý tăng tốt nhất kể từ 2013

By on 01/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tháng 4, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm sau khi ghi nhận đà tăng quý tốt nhất kể từ 2013. Bảng điện tử chứng kiến đà giảm mạnh nhất thuộc về nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và cổ phiếu tiêu dùng.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 145,85 điểm.

Chốt phiên thứ Ba (31/3), chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã hoàn thành đà tăng quý tốt nhất kể từ quý III năm 2013, với cú bứt phá 6,1% giá trị, do Trung Quốc tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế. Định giá cổ phiếu trên bảng điện tử tuần trước cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2010.

“Đây có thể sẽ là một quý khó khăn hơn và kì vọng biến động lớn hơn!”, dẫn lời nhà quản lý tài sản đồng thời giữ vị trí trưởng bộ phận phân bổ tài sản năng động của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Nader Naeimi cho biết.

Ông nói: “Chúng ta đã chứng kiến dòng tiền tăng lên và hiện tại có ít cổ phiếu hơn thời điểm năm trước. Bạn cần phải chuẩn bị một tiềm lực nhất định để mua vào nếu thị trường xảy ra trạng thái điều chỉnh.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,3% giá trị. Chỉ số Tankan hàng quý phản ánh những ngành công nghiệp lớn duy trì ở mức 12 điểm chuẩn trong tháng 3, Ngân hàng trung ương Nhật Bản cho biết sáng nay, thấp hơn dự kiến kiến của các nhà kinh tế học là 14. Con số này ở trạng thái dương cho thấy số người tích cực cao hơn số người tiêu cực.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,2% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% sau khi trượt 0,9% phiên hôm qua. Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã ghi nhận quý tăng thứ 9 liên tiếp trong quý I năm 2015.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login