Chứng khoán châu Á quay đầu giảm bởi cổ phiếu hàng hóa

By on 23/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 23/12, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, chỉ số chuẩn không bao gồm chứng khoán Nhật Bản ghi nhận ngày giảm đầu tiên trong 4 ngày gần đây, bởi nhóm cổ phiếu hàng hóa suy yếu sau khi giá dầu và kim loại quý đi xuống.

Cập nhật lúc 9:08 sáng giờ Seoul, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị, về ngưỡng 465,86 điểm. Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

“Chúng ta đang nhìn thấy một chút bi quan đối với các hàng hóa quan trọng từng dẫn dắt đà hồi phục của thị trường trong những ngày gần đây!”, dẫn lời ông Stan Shamu – chiến lược gia của hãng IG Markets có trụ sở tại Melbourne.

Ông nói: “Quặng sắt, vàng và dầu đều giảm và các hàng hóa này sẽ gây áp lực lên những công ty khai thác và chế biến chúng.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3% giá trị. Chỉ số Kospi biến động nhẹ, và chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1% giá trị.

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 và Dow Jones đều ghi nhận mức ghỉ lục mới, nối dài mạch tăng ngày thứ tư liên tiếp.

Chốt phiên 22/12, giá dầu Brent giảm mạnh 2,1% xuống còn 60,11USD mỗi thùng tại sàn London sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Adel Abdul-Mehd cho biết, OPEC vẫn nhất trí không giảm sản lượng và để cho thị trường tự điều tiết. Đồng thời, giá vàng cũng giảm xuống $1179,8/oz tại sàn New York.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login