Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall tăng điểm

By on 03/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/2, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, sau khi chứng khoán Mỹ tăng tốt nhờ nhóm cổ phiếu năng lượng.

Cập nhật lúc 9:00 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 140,62 điểm.

Sắc xanh của thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á được cổ vũ mạnh mẽ bởi đà tăng ấn tượng hơn 10% sau hai phiên của giá dầu. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư và phân tích thị trường cho rằng xu hướng giảm của dầu đã chấm dứt và “vàng đen” sẽ nhanh chóng hồi phục.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng tăng nhờ kì vọng Ngân hàng Trung ương Úc tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 2,5% nhằm kích thích nền kinh tế. Ngân hàng trung ương Úc nhiều khả năng sẽ tiếp tục “theo đuổi” trào lưu nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu.

“Bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ đón nhận những phản ứng của thị trường!”, dẫn lời nhà kinh tế trưởng của hãng Suncorp Wealth Management có trụ sở tại Sydney, ông Steven Milch qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Trong khi thị trường đang tràn ngập những dự đoán về việc chẳng có thay đổi nào hết, thì bất kì động thái bất ngờ lớn nào cũng sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể của lợi suất trái phiếu Úc.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,4% giá trị, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,6% giá trị. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,3% giá trị.

Hôm qua, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm mạnh tới 2,6% – ghi nhận mạch giảm 5 ngày liên tiếp sau khi dữ liệu sản xuất nước này phản ánh tình hình công nghiệp suy giảm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% sau khi chốt phiên giao dịch chính thức ngày 2/2 tăng 1,3%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login