Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall giảm điểm

By on 23/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/9, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, theo sau đà bán tháo trên phố Wall.

Cập nhật lúc 8:54 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm thị trường chứng khoán Nhật Bản thoái lui 0,3% giá trị, giảm phiên thứ hai liên tiếp.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số sản xuất Trung Quốc công bố hôm nay sẽ đưa tín hiệu về tháng giảm thứ hai liên tiếp, sau khi Bộ trưởng tài chính nước này dập tắt kì vọng rằng các nhà điều hành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu sẽ áp dụng một gói kích thích kinh tế có quy mô lớn hơn. Chỉ số sản xuất nhà máy của Mỹ và châu Âu cũng dự kiến sắp được công bố.

“Chỉ số PMI Trung Quốc được đưa ra bởi HSBC sẽ là sự kiện chính của thị trường ngày hôm nay!”, dẫn quan điểm ông Raiko Shareef – chiến lược gia thị trường của Wellington at Bank of New Zealand Ltd. cho biết.

Ông nói: “Nền kinh tế Trung Quốc đã bất ngờ suy yếu trong tháng vừa qua. Tại một số địa phương, tăng trưởng kinh tế chậm chạp khiến mọi người kì vọng rằng các nhà thực thi chính sách sẽ công bố thêm những hỗ trợ để đạt được mục tiêu tăng trưởng chung.”.

Báo cáo sơ bộ của HSBC Holdings Plc/Markit Economics dự kiến cho biết chỉ số nhà quản trị mua hàng nước này giảm xuống 50 điểm chuẩn trong tháng Chín, thấp hơn ngưỡng 50,2 điểm trong tháng trước, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện. Chỉ số này trên 50 điểm chuẩn báo hiệu sự tăng trưởng/ mở rộng.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,4% giá trị bởi lợi suất trái phiếu nước này tăng trong khi đồng đô la ÚC giao dịch gần ngưỡng đáy 7 tháng qua. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng mất đi 0,4% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand quay đầu giảm 0,3% sau 3 phiên tăng liên tiếp vừa qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi đã giảm mạnh 0,8% ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login