Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall đi xuống, cổ phiếu tiêu dùng giảm

By on 12/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 12/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc đỏ đầu tiên trong vòng 3 ngày qua, theo xu hướng giảm của thị trường chứng khoán Mỹ.

Thị trường chứng khoán khu vực đi xuống khi nhà đầu tư dõi theo những diễn biến mới của quá trình đàm phán nợ Hy Lạp, với nhóm cổ phiếu tiêu dùng dẫn dầu xu hướng tiêu cực trên bảng điện tử.

Cập nhật lúc 9:03 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị, về ngưỡng 151,63 điểm.

12 5 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cập nhật lúc 9:08 giờ Việt Nam ngày 12/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã tăng 0,9% trong 2 phiên vừa qua do quyết định hạ lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong vòng 6 tháng qua của Trung Quốc và giới đầu tư đánh cược rằng đà hồi phục của thị trường lao động Mỹ chưa đủ để dẫn tới động thái nâng lãi suất sớm hơn. Đà tăng vừa qua đã đẩy định giá cổ phiếu trên bảng điện tử chứng khoán châu Á lên mức 14,4 lần lợi nhuận ước tính trong ngày thứ Hai, so với mức 17,8 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500.

“Thị trường hiện đang ngày càng thận trọng bởi mức định giá hiện tại!”, dẫn lời trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney – ông Matthew Sherwood qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhận định: “Hy Lạp là một yếu tố quan trọng và đáng lưu ý trong tuần này. Diễn biến tại đây có tiềm năng thay đổi tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.”

Cập nhật cùng thời điểm, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động nhẹ. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand nhích nhẹ 0,1%. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng tăng 0,2% giá trị.

Chỉ số Shanghai Composite tăng mạnh 3% trong phiên giao dịch hôm qua, thiết lập 2 ngày tăng điểm mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 1. Mức biến động 5 ngày của chỉ số Shanghai Composite hiện đã chạm ngưỡng cao nhất trong vòng hơn 3 tháng qua do thị trường chứng khoán giá lên của quốc gia này tiếp tục được kéo dài.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login