Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall đi xuống

By on 27/05/2015

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên trong sắc đỏ, tiếp bước những èo uột mà phố Wall đã đối mặt trong phiên hôm qua trong bối cảnh kỳ vọng về việc gia tăng lãi suất càng ngày càng được củng cố bởi các báo cáo kinh tế khả quan.

Vào lúc 9:01 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hạ 1.3%, xuống còn 152.77 điểm. Chỉ số Topix của Nhật trượt 0.3%, thậm chí cả khi đồng yen giảm 1.3% và chạm mức đáy 8 năm so với USD.

Biểu đồ các chỉ số chứng khoán châu Á

Biểu đồ các chỉ số chứng khoán châu Á

Tại châu Âu, các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ được cho là không đem lại kết quả tích cực nào.

“Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, với việc Hy Lạp đang đứng trước ngưỡng cửa của nguy cơ vỡ nợ, với tình trạng tương tự của nhiều quốc gia khác và giá trị tài sản của nhiều loại tài sản được củng cố cũng như tăng trưởng yếu kém của nền kinh tế toàn cầu, giới đầu tư sẽ hướng sự tập trung của mình vào ngắn hạn”- Matthew Sherwood, chiến lược đầu tư tại Perpetual Ltd., Sydney cho biết.

“Điều này thật dễ hiểu và giới hạn tầm nhìn của họ chính là động thái gia tăng lãi suất đầu tiên của FED trong vòng 6 tháng tới”- ông nhấn mạnh.

Mở phiên sáng nay, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0.6%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 của New Zealand lần lượt mất 0.3% và 0.4%.

Ngược lại, chỉ số kỳ hạn Hang Seng China Enterprises Index, vẫn có thêm 0.4% sau khi leo lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2008 trong phiên hôm qua.

Chỉ số FTSE China A50 Index cộng thêm 0.3%, nối gót đà tăng 2% mà Shanghai Composite Index có được.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login