Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall đi xuống

By on 09/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/12, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ có phiên lao dốc mạnh nhất trong vòng gần 7 tuần qua, bởi giá dầu mở rộng chiều đi đi xuống và đồng yên mạnh lên gây áp lực đối với các nhà xuất khẩu của Nhật Bản.

Cập nhật lúc 9:06 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,3% giá trị, về ngưỡng 139,70 điểm. Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á tăng 0,1% giá trị.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm tới 0,7% giá trị sau khi đồng yen hồi phục 0,6% so với đồng USD ngày hôm qua.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc ghi nhận đà giảm sâu hơn, mất đi 0,7% giá trị.

Phiên 8/12, giá dầu WTI và dầu Brent lại lập đáy mới – ghi nhận mức thấp nhất kể từ năm 2009, dầu WTI chỉ còn 62,93 USD mỗi thùng.

“Sự đi xuống của giá dầu mà chúng ta đã và đang phải chứng kiến là rất lớn và với tốc độ nhanh, bất kì khi nào bạn chứng kiến một thứ gì đó thay đổi với biên độ rộng và tốc độ nhanh trên thị trường thì đó chính là cơ sở tạo nên sự không chắc chắn bao trùm toàn bộ thị trường!”, dẫn lời ông Angus Gluskie, giám đốc điều hành hãng White Funds Management có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Về dài hạn, giá dầu thấp sẽ có tác động tích cực tới nhiều mặt của nền kinh tế, tuy nhiên, trong ngắn hạn, nó sẽ giảm một đòn mạnh mẽ vào tình hình tài chính của các công ty, đặc biệt là các hãng kinh doanh dầu mỏ.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,1% sau khi giảm mạnh tới 0,7% ngày hôm qua – ghi nhận phiên giảm lớn nhất kể từ ngày 22/10, thoái lui từ mốc đỉnh kỉ lục do giá dầu giảm kéo cổ phiếu nhóm năng lượng giảm sâu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login