Chứng khoán châu Á nối dài mạch tăng

By on 24/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 24/6, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Bộ trưởng tài chính các nước châu Âu về vấn đề nợ Hy Lạp.

Cập nhật lúc 10:45 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung thêm 0,3% giá trị – nối dài mạch tăng ngày thứ năm liên tiếp.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:13 giờ Việt Nam ngày 24/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:13 giờ Việt Nam ngày 24/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng lên 20922,32 điểm, tương ứng 0,6%, hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12/1996. Đồng thời, chỉ số Topix của nước này cũng có thêm 0,6% giá trị – hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 7/2007 nhờ đồng yen đi ngang quanh mốc 123 yên ăn 1usd, sau khi giảm hơn 1% trong 2 ngày qua.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng nhẹ 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 0,2% giá trị.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tới hạn thanh toán nợ, hôm nay thứ Tư, Thủ tướng Hy Lạp Minister Alexis Tsipras sẽ tới Brussels nhằm đàm phán với các chủ nợ.

“Thị trường diễn biến với quan điểm rằng cuối cùng một thỏa thuận về nợ Hy Lạp cũng sẽ được đưa ra!”, dẫn lời trưởng bộ phận phân tích thị trường của hãng CMC Markets có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Thị trường hiện đang chú trọng vào nỗi lo Hy lạp và sự điều chỉnh tiềm năng trong nâng lãi suất tại Mỹ”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login