Chứng khoán châu Á nối dài mạch tăng từ phố Wall

By on 03/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 3/3, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, nối gót đà tăng chạm đỉnh kỉ lục của thị trường chứng khoán Mỹ nhờ báo cáo chi tiêu dùng tăng phản ánh sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đồng thời, chứng khoán Nhật Bản cũng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi sự suy yếu của đồng yen.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 146,31 điểm.

Hiện, chỉ số chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đều tăng 0,4% giá trị nhờ đồng yen duy trì mức thấp 120,17 yen ăn 1 usd sau khi ghi nhận đà giảm 0,4% ngày thứ Hai 2/3.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 0,3% giá trị.

Bên cạnh đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ. Hầu hết các nhà kinh tế tham gia khảo sát được thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News đều cho rằng Ngân hàng trung ương nước này sẽ giảm lãi suất xuống 2% trong ngày hôm nay và duy trì chi phí đi vay ít nhất là trong vòng 1 năm.

“Xu hướng chung của thị trường chứng khoán vẫn là đi lên!”, dẫn lời ông Shane Oliver – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Định giá cổ phiếu, đặc biệt là khi so sánh với trái phiếu, là khá tốt. Tăng trưởng kinh tế đang tiếp tục, cùng với đó là chính sách tiền tệ sẽ vẫn được thiết lập ở trạng thái nới lỏng thêm tại khu vực châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Úc, chỉ có một nơi có dấu hiệu thắt chặt đó là Mỹ.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ. Hôm qua, cả chỉ số này và chỉ số Dow Jones đều chạm mức đỉnh kỉ lục sau báo cáo cho thấy chi tiêu dùng của người Mỹ tăng 0,3% trong tháng 1, đẩy lùi nguy cơ giảm phát, góp phần khẳng định sự hồi phục đủ mạnh để Cục dự trữ Liên bang Mỹ tự tin vào lạm phát và nâng lãi suất.

Ngoài ra, chỉ số Nasdaq Composite cũng đã phá thủng ngưỡng 5000 điểm lần đầu tiên trong vòng 15 năm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login