Chứng khoán châu Á nối dài mạch giảm vì Hy Lạp

By on 10/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 10/2, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ghi nhận sắc đỏ ngày thứ tư liên tiếp, cùng chiều với sự đi xuống của thị trường chứng khoán Mỹ, sau khi Hy lạp tiếp tục kì vọng chấm dứt chương trình thắt lưng buộc bụng và từ chối gói cứu trợ nợ – đe dọa sự ổn định của khu vực đồng tiền chung.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% giá trị, về mức 141,00 điểm.

Các nhà chức trách Hy Lạp hiện đang tìm kiếm những nguồn tài trợ ngắn hạn để đối phó với khủng hoảng tài chính, trong khi đó Thủ tướng Đức Angela Merkel dường như có rất ít sự đồng thuận đối với các điều kiện nợ mà nước này đưa ra.

“Trạng thái thận trọng đang bao trùm thị trường!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược đầu tư của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Matthew Sherwood cho biết.

Ông nói: “Tình hình tại Hy Lạp đang nổi lên một lần nữa, kích thích nhà đầu tư đặt một số lệnh chốt lời sau khi giá cổ phiếu có những bước dịch chuyển mạnh mẽ vài tuần gần đây.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,6% giá trị. Chỉ số Topix của Nhật Bản biến động nhẹ bởi đồng yen giao dịch ở ngưỡng 118,64 yên ăn 1 usd, sau khi đã tăng mạnh 0,4% ngày hôm qua.

Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% giá trị sau khi chốt phiên giao dịch chính thức ngày 9/2 giảm 0,4%, với đà giảm mạnh nhất thuộc về nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu tiện ích.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login