Chứng khoán châu Á nối dài mạch giảm phiên thứ năm liên tiếp

By on 05/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 5/6, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận phiên giảm thứ năm liên tiếp, với chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tuần giảm thứ hai nối gót đà đi xuống của phố Wall sau tin Hy Lạp được trì hoãn thanh toán nợ.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3%, xuống 148,85 điểm. Hiện, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm tới 1,7% trong tuần này trong nỗi lo ngại về xu hướng bán tháo trái phiếu và hàng hóa.

5 6 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:58 giờ Việt Nam ngày 5/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm trong ngày thứ Năm khi nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu thô lao dốc và thông tin Hy Lạp là quốc gia đầu tiên kể từ năm 1980 trì hoãn khoản nợ phải trả cho Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF. Trong khi các báo chí quốc tế những ngày gần đây đưa ra thông tin về các cuộc hội đàm giữa Hy Lạp và chủ nợ, Thủ tướng Đức Angela Merkel lại nói rằng sẽ còn phải trải qua một chặng đường rất xa nữa mới có thể đi đến một thỏa thuận chung.

“Đà bán tháo chưa qua đi sau khi thị trường ghi nhận một bước dịch chuyển lớn, chúng ta đã thấy điều đó trên thị trường trái phiếu trong tuần này!”, dẫn lời giám đốc chiến lược thị trường của hãng CMC Markets có trụ sở tại Sydney – ông Michael McCarthy cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.
Ông nói: “Việc Hy Lạp trì hoãn thanh toán nợ chắc chắc không phải là một động thái tích cực. Đang có quá nhiều áp lực lên giá các tài sản và đó thực sự liên quan mật thiết tới sự biến động của thị trường trái phiếu.”

Biến động của thị trường trái phiếu toàn cầu đã được khơi dậy lại bởi tín hiệu của lạm phát tại khu vực đồng euro, ghi nhận trong ngày thứ Năm, với lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lần đầu tiên trong tuần này. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tiến 1% trước khi pullback 0,84%.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,7% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng giảm 0,4% giá trị.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng trở lại 0,8% trong ngày thứ Năm sau khi trải qua giai đoạn điều chỉnh ít nhất là 10%. Chỉ số ChiNext giảm từ mức đỉnh mọi thời đại sau khi công ty Golden Sun Securities Co. tạm ngừng cho vay kí quỹ đối với các cổ phiếu trong nỗi lo ngại đà tăng tại thị trường chứng khoán Trung Quốc là quá nhanh và quá mạnh.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login