Chứng khoán châu Á nối dài chuỗi tăng điểm

By on 18/04/2014

Trong phiên giao dịch cuối tuần 18/4, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận sắc xanh, trong đó chỉ số Topix của Nhật Bản hào hứng đón chờ tuần tăng điểm mạnh nhất trong vòng 1 tháng, khi tình hình căng thẳng tạm lắng tại Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn ô tô danh tiếng Toyota Motor Corp. tiếp tục đón nhận đà tăng 0,9% giá trị.

Song song, cổ phiếu của công ty Casio Computer Co. cũng có thêm 3% giá trị, sau khi chủ tịch hãng sản xuất điện tử tiêu dùng này đưa ra báo cáo cho biết lợi nhuận đạt được thời gian qua đã chạm tới mức cao kỉ lục.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. cũng bổ sung thêm 2,5% giá trị sau khi báo cáo mới công bố cho thấy doanh thu bán hàng tương đối khả quan.

Cập nhật lúc 12 p.m giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 138,90 điểm.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,3% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5% giá trị.

Dẫn ý kiến ông Juichi Wako – giám đốc chiến lược chứng khoán của công ty Nomura Holdings Inc. có trụ sở tại Tokyo cho biết: “Bất ổn tạm lắng tại Ukraine là một nhân tố tích cực cho thị trường chứng khoán.”

Ông nói: “Khi mà quan ngại về Ukraine luôn hiện hữu, đồng USD đã đẩy đồng yen xuống thấp chính là nhân tố điều hướng tăng cho thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login