Chứng khoán châu Á ngập trong sắc xanh sau tuyên bố của Fed

By on 11/07/2013

Chứng khoán châu Á tiếp tục chuỗi tăng điểm không ngừng. Nguyên nhân là do kết thúc cuộc họp của Cục dự trữ Liên Bang Mỹ, chủ tịch Fed Ben S. Bernanke cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn tiếp tục cần kích thích kinh tế – khiến đồng USD suy yếu. Hơn nữa, đồng yen ngày càng suy yếu hơn sau những hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương phản ánh chứng khoán khu vực đã tăng tới 0,8% giá trị vào lúc 9:53 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đã thiết lập mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 6.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng nhận thêm 0,9% giá trị sau khi đối mặt với đà suy yếu gần 0,1% tại thị trường New York. Chứng khoán Úc cũng cùng chiều tăng điểm.

Trên thị trường tiền tệ, tiền tệ của thị trường mới nổi tăng cao do sức mạnh đồng USD giảm sâu 1,4% và đồng yen suy yếu so với 11 trong 16 đồng tiền chính.

Trên thị trường kim quý, giá vàng bật lên mức cao nhất 3 tuần qua. Kim loại đồng hướng tới phiên tăng mạnh nhất trong 8 ngày qua, các kim loại cơ bản khác cũng đón nhận đà tăng giá.

Chủ tịch Bernanke – người từng phát đi tín hiệu vào tháng 5 vừa qua rằng Fed có thể sớm thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ, cho rằng “kích thích kinh tế là cần thiết và phù hợp cho phát triển kinh tế Mỹ trong thời gian này”. Ông bày tỏ quan điểm trên tại một cuộc hội đàm ở Cambridge. Biên bản cuộc họp tháng sáu của FED cho thấy, trong khi “một số thành viên đánh giá rằng việc giảm mua tài sản có thể sẽ sớm được thực hiện” thì nhiều người lại muốn thấy sự tiến bộ hơn nữa trong thị trường lao động trước khi giảm chương trình nới lỏng định lượng 85 tỉ USD mua trái phiếu hàng tháng.

“Thị trường chứng khoán cần chương trình kích thích kinh tế”, ông Bethesda – chiến lược đầu tư của Calvert Investments Inc tại Maryland bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông chia sẻ thêm: “Bất kì hạnh động nào giúp phát triển kinh tế Mỹ thì đều cần thiết phải thực hiện, thị trường chứng khoán sẽ nhanh chóng thích nghi và phán ánh đúng giá trị”.

Giavang.net

 

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login