Chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ

By on 06/06/2013

Chứng khoán châu Á ngoại trừ Nhật Bản đều đối mặt với đà giảm điểm sau khi báo cáo sản xuất và việc làm tại Mỹ không tươi sáng như dự tính. Lúc này, các nhà đầu tư đang hết sức lo ngại cục dự trữ liên bang sẽ sớm cắt giảm chương trình thu mua trái phiếu.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Techtronic Industries Co. (669), nhà sản xuất công cụ điện với 73% doanh thu bán hàng từ thị trường Bắc Mỹ, đã sụt giảm 2,5% giá trị tại thị trường Hong Kong. Cùng lúc đó, cổ phiếu hãng sản xuất gas  Rinnai Corp. của Nhật cũng mất đi 6,4% sau khi tiết lộ kế hoạch huy động 22.5 tỷ yên thông qua việc bán cổ phiếu.

Kết quả là, chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, sụt giảm 0,6%, về mức điểm 450.81 vào lúc 9h58 phút sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số này chứng kiến 7 trong 10 nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp ngập trong sắc đỏ. Với đà giảm này, chỉ số MSCI đã hạ sâu 8,5% kể từ mức cao thiết lập ngày 20 tháng 5 năm nay.

“Fed đang đẩy thị trường rơi vào thế cảnh giác và thăm dò với những cuộc thảo luận trái chiều gần đây của mình”- Kiyoshi Ishigane, chiến lược gia của Mitsubishi UFJ Asset Management Co. tại Tokyo bày tỏ.

“Thị trường chủ yếu bán ra sau các báo cáo kinh tế không khởi sắc, trong khi đó họ cũng mua vào nếu tìm thấy những thông tin tốt. Tình trạng này lặp đi lặp lại theo mô hình zigzag”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Topix của Nhật đang lưỡng lự giữa 2 chiều tăng giảm sau khi mất tới 3.2% trong phiên hôm qua.

Cùng lúc, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 của NZX 50  lần lượt mất đi  0.8% và 1.2 % giá trị.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login