Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh, thị trường Hồng Kông chạm đỉnh 16 tháng

By on 12/12/2012

Nối tiếp những khả quan trên thị trường chứng khoán toàn cầu, chứng khoán châu Á tìm tới sắc xanh trong khi chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của FED tối nay.

Giới đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tung ra một chương trình mua trái phiếu mới trong ngày hôm nay nhằm thay thế cho chương trình “Operation Twist” sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Niềm hy vọng này đã bao trùm hầu khắp giao dịch chứng khoán trrong ngày.

Khởi động đầu ngày, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 bật 0.6%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng chạm mức cao hơn 7 tuần nhờ đà tăng của cổ phiếu khối công nghệ. Tuy nhiên, bước đi lên lại bị hạn chế do giới đầu tư chốt lời trước phiên bầu cử vào chủ nhật tới.

Cụ thể, chỉ số Nikkei tiến 0.6%, đạt 9,578.9 điểm sau khi mở phiên tại 9,606.2- cao nhất kể từ ngày 2/4. Cùng lúc, chỉ số Topix cũng có thêm 0.6%.

Sáng nay, cổ phiếu khối xuất khẩu tăng vọt nhờ đồng yen suy yếu, điển hình là Honda Motor (+1.3%) và Nissan Motor (+1.2%).

Cổ phiếu Panasonic bổ sung thêm 3.8% sau khi tiết lộ kế hoạch bán chi nhánh kinh doanh camera điện tử Sanyo Electric cho Advantage Partners.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hồng Kông bất ngờ leo lên mức cao 16 tháng, sự khả quan trên phố Wall đêm qua cùng hoạt động sáp nhập sôi động đang kích thích giới đầu tư quay lại thị trường.

Kết quả là, chỉ số Hang Seng Index thăng 0.7%, đạt 22,471.2 điểm.

Cùng lúc, chỉ số Kospi của Hàn Quốc, Straits Times Index của Singapore và KL Composite Index của Malaysia lần lượt có thêm 0.3%, 0.6% và 0.5%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login