Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh, đồng yen yếu hỗ trợ cổ phiếu các hãng xuất khẩu

By on 26/06/2013

Thị trường chứng khoán châu Á lần đầu tiên tăng trở lại sau 3 ngày mất điểm. Báo cáo khả quan tại Mỹ tiếp tục ủng hộ triển vọng hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Cổ phiếu các hãng xuất khẩu Nhật hồ hởi đi lên nhờ đồng yen suy yếu.

Báo cáo tại Mỹ ngày hôm qua cho thấy số đơn đặt hàng tiêu dùng bền, doanh số bán nhà mới cùng niềm tin tiêu dùng của Mỹ đều cao hơn so với dự tính của các chuyên gia phân tích. Giá nhà ở trong tháng 4 theo báo cáo của Case/ Shiller cũng cao hơn so với dự báo trước đó.

Thông tin lạc quan trên đã làm xóa nhòa ảnh hưởng bất lợi từ những thông tin liên quan tới tình hình tiền mặt trong hệ thống các ngân hàng của Trung Quốc, cũng như những số liệu kém lạc quan về tình hình sản xuất được công bố gần đây ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Mở phiên sáng nay, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp. có thêm 1.2% trên sàn Tokyo.

Cổ phiếu BHP Billiton Ltd- công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới- tiến 2.1% tại thị trường Sydney sau khi chỉ số đánh giá sức khỏe kim loại công nghiệp đã tăng lên trong phiên London hôm qua.

Cụ thể, vào lúc 9:18 giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương thăng 0.7%, đạt ngưỡng 125.85 điểm trước khi thị trường Hồng Kông và Trung Quốc mở cửa. Tính đến ngày hôm qua, chỉ số này đã để mất 13% so với đỉnh cao đã thiết lập ngày 20/5 sau khi FED cho biết khả năng the hẹp gói kích thích của mình.

“Câu chuyện đáng chú ý nhất trong tuần qua là nền kinh tế Mỹ đã hồi phục tích cực hơn chúng ta kỳ vọng”- Michael Shaoul, giám đốc và CEO tại Marketfield Asset Management LLC nhận xét.

“Đây chắc chắn là những tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán toàn cầu”- ông bổ sung.

Sáng nay, chỉ số Topix và Nikkei 225 của Nhật lần lượt bổ sung thêm 1.1% và 1.4%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bật 1.4% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0.5%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login