Chứng khoán châu Á ngập ngừng chờ tin từ Fed

By on 31/07/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Á đối diện với sự suy yếu sau khi thiết lập đà tăng tháng cao nhất kể từ tháng Tư. Trên thị trường, các nhà đầu tư hiện đang theo sát các tín hiệu phát đi từ cuộc họp của Fed và chờ mong các dữ liệu quan trọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản suất ô tô lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp. đối diện với đà giảm điểm 1% giá trị do đồng Yen mạnh trở lại tạo áp lực tới các nhà xuất khẩu Nhật Bản.

Ngược lại, cổ phiếu của SoftBank Corp. lại đón nhận thêm 2,9% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi hãng này tuyên bố khoản lợi nhuận tốt hơn nhiều so với kì vọng.

Vì thế, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương MSCI đã mất đi 0,3% giá trị, về mức 133.36 điểm vào lúc 9:35 sáng giờ Tokyo.

“Thị trường sẽ mổ xẻ từng từ ngữ trong tuyên bố của FED”, ông Bob Van Munster – người đứng đầu bộ phận chứng khoán của Tyndall Investment Management Ltd. tại Sydney – Úc, chia sẻ qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh thêm: “Thông điệp tổng thể là chúng ta đang đi đến hồi kết của nới lỏng định lượng nhưng chắc chắn Fed sẽ bám sát vào các số liệu kinh tế”.

Trong thông báo đưa ra cuối ngày hôm nay, FED có thể sẽ duy trì mức lãi suất chủ chốt là 0,25%. Các nhà đầu tư sẽ theo sát mức lãi suất này như một manh mối về thời gian Fed giảm chương trình kích thích tiền tệ. Cuộc họp của Ngân hàng châu Âu và Ngân hàng Anh sẽ được tổ chức vào ngày mai, trong đó mức lãi suất thấp kỉ lục là vấn đề nóng bỏng mà cuộc họp này xoay quanh.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã sẵn sàng đón nhận đà tăng tháng đầu tiên trong tháng Bảy này với hơn 100 thành viên dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm nay, bao gồm những ông trùm như: Panasonic Corp, Mitsubishi UFJ Financial Group Inc và Honda Motor Co.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login