Chứng khoán châu Á mở rộng mức cao năm – tiếp lực bởi nhóm cổ phiếu tiêu dùng, điện thoại

By on 11/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 11/6, thị trường chứng khoán châu Á nối dài chuỗi tăng ngày thứ năm liên tiếp, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch tại mức cao trong vòng 1 năm qua, bởi cổ phiếu nhóm tiêu dùng và viễn thông tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty LG Display Co. bổ sung 1,7% giá trị tại thị trường Seoul, hướng tới phiên tăng thứ ba liên tiếp của đơn vị sản xuất màn hình cảm ứng cho hãng Apple Inc., bởi công ty này được cho là đang đàm phán để cung cấp sản phẩm màn hình tivi cỡ lớn cho đơn vị Panasonic Corp.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Nippon Telegraph & Telephone Corp. khởi sắc 1,9% giá trị tại thị trường Tokyo.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Korean Air Lines Co. suy yếu 4,1% giá trị sau khi hãng Hanjin Shipping Co. cho biết họ đang có kế hoạch bán ra cổ phiếu của hãng chuyên chở quốc gia này.

Cập nhật lúc 9:37 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 144,14 điểm, hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 20/5/2013.

Tính tới chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đã hồi phục 11% so với mức đáy năm thiết lập hồi tháng Hai sau báo cáo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong khi các nhà thực thi chính sách nước này đã áp dụng các chế tài lỏng lẻo hơn đối với ngành ngân hàng, đồng thời, các dữ liệu kinh tế Mỹ phát đi dấu hiệu hồi phục ổn định.

“Hiện nay, không có quá nhiều thông tin có thể đẩy thị trường chứng khoán lên mức cao hơn nữa,”, Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn còn những điều đáng để chúng ta lo lắng. Trong khi nền kinh tế Mỹ đang hồi phục, thị trường mới nổi dường như tiếp tục suy thoái.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,6% giá trị, đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng thoái lui 0,2% giá trị.

Ngân hàng thế giới World Bank đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do triển vọng kém lạc quan của nền kinh tế Mỹ, Nga và Trung Quốc. Đơn vị này dự báo nền kinh tế thế giới chỉ tăng trưởng 2,8% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng Một là 3,2%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 suy yếu 0,1% giá trị phiên hôm nay sau khi đã giảm gần 1 điểm chuẩn ngày hôm qua – chấm dứt đà tăng 4 ngày kỉ lục trên phố Wall.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login