Chứng khoán châu Á mở rộng mức cao 7 năm sau khi phố Wall cán đỉnh kỉ lục

By on 27/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 27/4, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, với chỉ số chuẩn khu vực mở rộng mức cao 7 năm, nối dài đà tăng cán đỉnh mọi thời đại của chứng khoán Mỹ.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, chạm mức 156,40 điểm, với đà tăng dẫn đầu thuộc về nhóm nguyên vật liệu.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đóng cửa phiên thứ Sáu tuần trước tại ngưỡng cao nhất kể từ tháng 1/2008.

Cũng trong thứ Sáu tuần trước, chỉ số Nasdaq Composite ghi nhận mức kỉ lục mới và chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đóng cửa tại mức cao mọi thời đại do cổ phiếu các thương hiệu tên tuổi như Google Inc., Microsoft Corp. và Amazon.com Inc. đều tăng điểm sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý.

“Thị trường sẽ còn tiến lên các mốc cao hơn cho tới khi chúng ta đón nhận những tin có thể chặn lại xu hướng đó!”, dẫn lời nhà quản lý danh mục đầu tư Tim Schroeders của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Mùa báo cáo lợi nhuận tại Mỹ khá OK. Chưa có bất kì một tín hiệu nào cho thấy đà tăng sẽ dừng lại. Trong khi đó, Hy Lạp vẫn luôn là một vấn đề tiềm năng mà cả thị trường cần lưu ý.”

Hy Lạp sẽ tìm nhiều cách để đáp ứng đủ tiền mặt chi trả cho đối tượng hưu trí và người lao động trong tuần này, sau khi Bộ trưởng tài chính các nước EU hôm thứ Sáu tuần trước nói rằng họ sẽ không cung cấp thêm khoản cứu trợ nếu các điều khoản cứu trợ tài chính không được đáp ứng. Trong khi sự quan tâm chính hiện đang hướng về cuộc họp bàn về vấn đề trả nợ hôm 6/5 của Quỹ Tiền tệ Thế giới và sau đó là cuộc họp của khối Eu hôm 11/5 tại Brussels, quốc gia Hy Lạp đã gặp quá nhiều khó khăn trong việc xóa các khoản nợ trước đó và nhiều khoản nợ sắp tới.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng tăng nhẹ 0,1%. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,4% giá trị. Thị trường chứng khoán New Zealand hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login