Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng tuần

By on 15/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 15/5, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, với chỉ số chuẩn khu vực hướng tới đà tăng đầu tiên trong 3 tuần gần đây.

Thị trường chứng khoán châu Á đi lên, sau khi chỉ số Standard & Poor’s 500 chạm đỉnh mọi thời đại mới, với nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và nguyên vật liệu dẫn đầu xu hướng khả quan.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 152,68 điểm. Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đang hướng tới tuần tăng 1% giá trị.

15 5 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:16 giờ Việt Nam ngày 15/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số Standard & Poor’s 500 đóng cửa ở mức đỉnh kỉ lục mới trong phiên giao dịch thứ Năm do cổ phiếu của hai hãng Microsoft Corp. và Apple Inc. tạo cơ sở cho nhóm công nghệ tăng mạnh, cùng với đó là đồng USD giảm thúc đẩy triển vọng lợi nhuận đối với các công ty đa quốc gia.

Chuyên gia Tim Schroeders của Công ty Pengana Capital Ltd

Chuyên gia Tim Schroeders của Công ty Pengana Capital Ltd

“Một trong vài tín hiệu tích cực tại chứng khoán Mỹ có thể lan tràn sang châu Á!”, dẫn lời Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhận định: “Tôi không dám chắc rằng liệu đà tăng này sẽ ổn định hay không, vì trong tuần này nhà đầu tư đang cân nhắc về xu hướng tích cực không thực sự nên có. Tại châu Á, Trung Quốc vẫn là một nỗi lo ngại. Chúng ta cần được chứng kiến sự cải thiện của nền kinh tế và sự thoát đáy của thị trường bất động sản tại đây.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng tiến thêm 0,6%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ nhích nhẹ 0,1% giá trị.

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư từ Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy các khoản vốn vay mới giảm trong tháng Tư, trong khi nguồn tài chính tổng hợp giảm xuống còn 1,05 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 170 tỷ USD) từ mức 1,18 nghìn tỷ nhân dân tệ hồi tháng Ba. Lượng cung tiền M2 cũng không đạt được như kế hoạch dự tính.

“Các dữ liệu tiền tệ tháng Tư gợi mở về một cuộc khủng hoảng tài chính, có thể là nguyên nhân dẫn tới rủi ro tăng trưởng kinh tế giảm sút. Điều này cũng như một lời cầu cứu để có thêm nhiều gói nới lỏng tiền tệ!”, dẫn lời nhà kinh tế học Jian Chang tại Barclays Plc trong một báo cáo vừa mới được đưa ra.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login