Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng tuần sau báo cáo thị trường lao động Mỹ

By on 04/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 4/7, thị trường chứng khoán châu Á nối tiếp sắc xanh của phố Wall, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hướng tới thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây, sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp nước này đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ trước khi đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Nissan Motor Co., đơn vị sản xuất ô tô của Nhật Bản với 43% doanh thu tới từ thị trường Bắc Mỹ, khởi sắc 1,3% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Fortescue Metals Group Ltd. tăng 3,8% giá trị – đơn vị khai thác quặng sát của Úc đang dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu trên bảng điện tử.

Song song, cổ phiếu của công ty Seven & I Holdings Co., nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện ích, bổ sung 2,2% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi công báo lợi nhuận hàng quý tăng trưởng.

Vào lúc 9:14 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 147.56 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã tăng 1,7% trong tuần này – bước tăng tuần lớn nhất kể từ thời điểm kết thúc tuần 4/4; thị trường chứng khoán châu Á cũng đang hướng tới chuỗi tăng 8 tuần liên tiếp, mạch tăng dài nhất kể từ năm 2012.

“Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tốt một cách đáng ngạc nhiên và đó là cơ sở để xác thực rằng thị trường lao động Mỹ vẫn đang hồi phục tốt!”, Masaaki Yamaguchi – chiến lược gia thị trường chứng khoán của công ty Nomura Holdings Inc. – đơn vị môi giới lớn nhất Nhật Bản về định giá thị trường cho biết.

Ông nói: “Thông tin này tiếp tục thổi những làn gió tốt lành tới cho thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị khi đồng yen duy trì phiên giảm thứ ba liên tiếp trên thị trường tiền tệ. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc khởi sắc 0,2% giá trị, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,6% và chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị. Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua đã tiếp tục khiến giới đầu tư vô cùng hào hứng với chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,6% giá trị và chỉ số Dow Jones Industrial Average khởi sắc 0,5% – cả hai chỉ số này đều thiết lập mức đỉnh mới chưa từng có.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm qua tại Washington, tháng Sáu vừa qua, nước này đã tuyển dụng thêm 288.000 lao động sau khi tuyển 224.000 lao động tháng Năm trước đó, con số này cũng cao hơn nhiều dự báo của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News là 215.000. Số người thất nghiệp dài hạn của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đã giảm xuống 3,1 triệu người – cho thấy rằng người Mỹ đã có những thành công vượt trội trong việc tìm kiếm việc làm, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cũng giảm xuống ngưỡng thấp 6 năm là 6.1%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login