Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng điểm

By on 12/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay đầy hứng khởi, các chỉ số chuẩn khu vực đã tiến tới tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 6. Nguyên nhân là do quyết định Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản và Cục dự trữ Liên bang Mĩ tiếp tục áp dụng chương trình kích thích tiền tệ.

Kết quả là, chỉ số chứng khoán MSCI châu Á Thái Bình Dương đã tiếp tục nhận thêm 0,2% giá trị vàog lúc 9:27 sáng giờ Tokyo. Đây là mức tăng ngày thứ tư liên tiếp thiết lập mốc cao hơn 3,1% so với ngày 5 tháng 7 – đánh dấu liên tiếp 3 tuần tăng điểm của chỉ số này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 (SPA) lại suy yếu 0,2% giá trị sau đà tăng 1,4% trước đó tại thị trường New York. Đồng Yen đánh dấu chuỗi tăng 3 ngày so với đồng USD sau thông tin về xuất khẩu công nghiệp của Nhật. Đô la Úc và chứng khoán Úc lại đối mặt với sự suy yếu.

Trên thị trường hàng hóa, nguyên liệu: giá dầu thô WT suy yếu 0,4% trong khi giá kim loại đồng leo lên mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 6 vừa qua.

Các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã hỗ trợ rất nhiều cho thị trường chứng khoán với mức tăng 32% kể từ năm 2010 bằng biện pháp cắt giảm lãi suất và các chương trình thu mua tài sản. Cả Cục dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản trong tuần này đều tuyên bố họ sẽ tiếp tục chương trình kích thích kinh tế sau khi Ngân hàng châu Âu ECB và Ngân hàng Trung Ương Anh tuyên bố sẽ tiếp tục mức lãi suất thấp kỉ lục. Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển ở mức độ chậm trong quý II vừa qua – theo khảo sát các nhà kinh tế trước khi một tuyên bố chính thức được đưa ra vào 15 tháng 7.

“Thị trường tiền tệ hiện vẫn rất cần kích thích và thị trường chứng khoán có thể nhận được thêm những khoản lợi ích từ hành động này của các ngân hàng Trung Ương”, ông Chris Green – chiến lược đầu tư của First NZ Capital Ltd tại Auckland cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login