Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng của cổ phiếu toàn cầu

By on 25/01/2016

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 25/1, thị trường chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng, hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu có phiên tăng mạnh nhất 3,5 năm qua. Cổ phiếu Nhật Bản và nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu đang dẫn dắt xu hướng khả quan của toàn thị trường.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,5% giá trị, chạm mức 119,07 điểm. Bảng điện tử chứng kiến đà tăng mạnh nhất thuộc về nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và chăm sóc sức khỏe.

Chỉ số Topix của Nhật Bản hiện đang tăng tới 1,1% giá trị, với thị trường khu vực mở rộng xu hướng đi lên sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ông Mario Draghi phát đi tín hiệu sẽ thúc đẩy các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

“Sẽ có những sự chờ đợi và quan sát từ các nhà thực thi chính sách tiền tệ cho tới khi họ biết được những biến động trên thị trường tác động ra sao tới nền kinh tế của họ”, dẫn lời Michael McCarthy, giám đốc chiến lược của hãng CMC Markets có trụ sở tại Sydney qua điện thoại.

Ông nói: “Với trạng thái trầm cảm hiện tại của thị trường, đà tăng ngày thứ Sáu sẽ chỉ có giới hạn. Chúng ta sẽ có một tuần của sự kiện, với cuộc họp của BOJ và Fed, vì thế các nhà đầu tư sẽ có những hành động ứng phó. Biến động thị trường nhiều khả năng sẽ tăng lên.”

Chỉ số phản ánh biến động MSCI đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 trong tuần trước, với chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc rung lắc mỗi ngày. Chỉ số Topix của Nhật Bản hồi phục mạnh trong ngày thứ Sáu, tăng tới 5,6% sau khi đã giảm 6,4% hai ngày trước đó.

Hiện, chỉ số MSCI vẫn đang giảm 9,7% trong năm nay, với chỉ số Composite lao dốc 18% do nhà đầu tư tháo chạy khỏi tài sản rủi ro trong mối lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và sự sụt mạnh của giá dầu và giá hàng hóa.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc hiện có thêm 0,4% trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số chuẩn chứng khoán New Zealand tiến 0,7% và chỉ số chuẩn chứng khoán Úc bổ sung 1,1% giá trị.

Nhóm cổ phiến năng lượng trên thị trường chứng khoán châu Á tăng do giá dầu dao động quanh mức 32USD/thùng sau 2 ngày tăng giá mạnh nhất trong vòng 7 năm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login