Chứng khoán châu Á mở phiên xáo trộn, Nikkei giảm hơn 1%

By on 23/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay (23/1) hầu hết tăng điểm. Chính sách kích thích mới của Nhật và việc phố Wall leo lên đỉnh 5 năm đang truyền lực cho thị trường.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ khép lại phiên giao dịch đầu tiên của tuần này (22/1) với sự đi lên của cả ba chỉ số chính, nhờ kết quả tăng ấn tượng của nhóm cổ phiếu ngân hàng và hàng hóa cơ bản. Nhà đầu tư hồ hởi khi có những tín hiệu cho thấy các nghị sỹ Cộng hòa tại Hạ viện dự định thông qua một dự luật cho phép gia hạn trần nợ công của Mỹ. Tin tức cũng cho biết, Nhà Trắng đã hoan nghênh động thái này của các nhà lãnh đạo phe Cộng hòa.

Tuy nhiên, thị trường Nhật Bản sáng nay lại khởi động phiên giao dịch với vùng giá tiêu cực sau khi chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh tay mới đây của Nhật làm lu mờ kỳ vọng về một động thái ngay lập tức của chính phủ nước này, giới đầu tư chốt lời sau chuỗi ngày tăng điểm gần đây.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 hạ 1.4%, xuống còn 10562.92 điểm trong khi chỉ số Topix lại trượt 1.3%.

Tiếp bước đà tăng của phố Wall, thị trường chứng khoán Hàn Quốc mở rộng đà đi lên với hy vọng sức khỏe nền kinh tế thế giới sẽ sớm hồi phục. Cổ phiếu Samsung Electronics có thêm 1% sau khi bật 1.8% trong phiên hôm qua.

Mở phiên, chỉ số Kospi thăng 0.4%, tạm dừng ở con số  2,004.23 điểm.

Hưởng ứng cùng các đồng nghiệp, chứng khoán Úc hồ hởi tăng cao với sự hỗ trợ đắc lực của cổ phiếu khối khai thác. Tuy nhiên, đà tăng có thể bị hạn chế khi mùa báo cáo lợi nhuận tại đây đang đến gần.

Sau khi dè dặt đi ngang phiên hôm qua, chỉ số S&P/ASX 200 đang nỗ lực có thêm 0.3%.

Tập đoàn khai thác BHP Billiton vừa mới tiết lộ sản lượng quặng sắt quý cuối năm ngoái đáp ứng đúng kỳ vọng đã đặt ra khi tăng 3%. Trong khi đó, hãng này cũng giữ nguyên kế hoạch khai thác năm tài khóa 2013 là 183 triệu tấn.

Cùng lúc, chỉ số tham chiếu NZX 50 của New Zealand ổn định quanh ngưỡng 4,187.3 trong những giờ đầu ngày.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login