Chứng khoán châu Á mở phiên xáo trộn, dõi theo động thái của FED

By on 11/12/2012

Chứng khoán châu Á từ bỏ bước tăng sau một tuần dài nỗ lực đi lên. Tuy nhiên, thị trường vẫn nhận được sự hỗ trợ bởi kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế tiếp theo của FED.

Trong phiên họp 2 ngày được khởi động hôm nay, FED nhiều khả năng sẽ bình luận về chương trình mua trái phiếu dài hạn trị giá 45 tỷ USD/tháng bắt đầu từ tháng 1 năm sau. Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ thay thế cho chương trình Hoán đổi trái phiếu sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán liên quan tới vực thẳm ngân sách Mỹ vẫn tiếp tục diễn ra nhưng tin tức về vấn đề này khá ít ỏi, do đó, sức chi phối của nó tới thị trường gần như không đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư vẫn lo lắng về khả năng những nhà hoạch định chính sách quốc gia sẽ không đạt được thỏa thuận giải quyết điều này.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 hạ 0.2%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng tìm hướng xuống bởi dấu hiệu quá mua xuất hiện trong khi khối lượng giao dịch giảm với tâm lý chờ đợi các sự kiện nước ngoài.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei hạ 0.4%, xuống còn 9,517 điểm và chỉ số Topix sụt 0.6%, tạm dừng ở ngưỡng 786.4 điểm.

Sáng nay, cổ phiếu Best Denki bất ngờ bật mạnh 14.5%, chạm mức cao hơn 2 tháng với 142 yen sau khi Ủy Ban Giao dịch Nước ngoài Nhật Bản thông qua kế hoạch mua bán hãng bán lẻ đồ điện tử gia dụng Yamada Denki của công ty này.

Cùng lúc, cổ phiếu Renesas Electronics cũng thiết lập đỉnh cao 2 tháng với bước tăng 6.2% nhờ nhận được gói cứu trợ 150 tỷ yen của chính phủ. Thời gian qua, hoạt động làm ăn của công ty này gặp khá nhiều khó khăn bởi số lượng hợp đồng suy giảm nghiêm trọng và áp lực cạnh tranh lớn từ nhiều hãng đối thủ.

Tại Hàn Quốc, thị trường chứng khoán dè dặt tăng nhẹ bởi giới đầu tư lo lắng về việc đồng won tăng cao cũng như những bất ổn tại Ialia.

Mở phiên, chỉ số Kospi tăng nhẹ 0.03%, đạt con số 1,958 điểm.

Trong khi đó, chỉ số Straits Times Index của Singapore bật 0.4%, chỉ số KL Composite Index của Malaysia bổ sung thêm 0.5%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login