Chứng khoán châu Á mở phiên tăng nhẹ, chờ đợi quyết định lãi suất của Úc

By on 05/05/2015

Chứng khoán châu Á dè dặt tăng điểm trong bối cảnh giới đầu tư lo lắng Úc sẽ là quốc gia mới nhất trong khu vực bơm thêm tiền cho nền kinh tế.

Tính thanh khoản chỉ dừng ở mức thấp khi các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ cũng như nhiều báo cáo kinh tế quan trọng đang chờ được công bố.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, tăng nhẹ 0.19%.

Trong đó, chứng khoán Úc có thêm 1.1% khi giới đầu tư nóng lòng chờ xem liệu ngân hàng trung ương quốc gia có hạ tỷ lệ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0.2% giống như nhiều người kỳ vọng hay không.

Có khoảng 60%- 70% thị trường tin vào chính sách nới lỏng tiền tệ tiếp theo. Quyết định này sẽ được công bố lúc 0430 GMT.

Cổ phiếu Australia & New Zealand Banking Group Ltd. bất ngờ bật mạnh 3.8% sau khi hãng cho vay này công bố lợi nhuận tiền mựt quý 1 ở mức cao kỷ lục. Cùng lúc, cổ phiếu Fortescue Metals Group Ltd. cũng cộng cho mình thêm 3.1% sau khi Vale SA phát đi tín hiệu sẵn sàng điều chỉnh tăng trưởng lượng cung bởi quặng sắt đã tràn ngập thị trường.

“Khi kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, chúng ta sẽ nhìn thấy cơ hội để tỷ lệ lãi suất tăng lên trong quý 2 năm nay”- Tony Farnham, chiến lược gia tại Paterson Securities Ltd., Sydney cho hay.

“Tuy nhiên, thanh khoản vẫn tràn ngập đâu đây và đó là cơ hội tốt cho thị trường tài chính. Chúng ta có những gói nới lỏng tại châu Âu, Nhật Bản và ngay cả Trung Quốc cũng đưa thêm những gói kích thích tiền tệ cho đất nước mình”- ông nói thêm.

Mở phiên, chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc hạ 0.4%, chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0.5%.

Cùng lúc, chỉ số NZX 50 Index của New Zealand bật 0.3% và Straits Times Index của Singapore giảm 0.2%. Chỉ số Taiex của Đài Loan mất 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login