Chứng khoán châu Á mất mốc cao 4 tháng

By on 17/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á đổi chiều suy yếu – các chỉ số chuẩn khu vực để tuột mất mốc cao 4 tháng qua. Nguyên nhân chủ yếu của đà giảm mạnh trên là do các nhà đầu tư lo lắng trong phiên họp đầu tiên trong cuộc họp 2 ngày của Ủy ban thị trường Mở Liên bang, Fed sẽ phát đi những tín hiệu về việc thu hẹp các gói QE.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng điện tử lớn nhất châu Á – Samsung Electronics Co. đối diện với đà giảm 2% tại thị trường Seoul sau khi leo lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm nay.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Daiichi Sankyo Co. – hãng dược phẩm sở hữu 64% cổ phẩn của Ranbaxy Laboratories Ltd. sụt sâu 6,1% tại thị trường Tokyo. Lý giải cho sự sụt giảm này chính là hành động của công ty này khi chấp nhận trả tới 500 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gian lận vừa qua.

Hôm nay, chỉ số Topix của Nhật đón nhận đà tăng 0,5% sau khi chứng khoán Nhật phiên hôm qua đóng của nghỉ lễ.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã thoái lui 0,2% giá trị, về mức 138.51 điểm vào lúc 9:50 sáng giờ Tokyo.

Theo một cuộc khảo sát từ Bloomberg, trong hai phiên họp của Ủy ban thị trường Mở Liên bang diễn ra vào ngày hôm nay và ngày mai, Fed sẽ thông báo thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu 85 tỉ USD mỗi tháng. Dự đoán của các chuyên gia, gói QE sẽ bị thu hẹp 10 tỉ USD.

“Thu hẹp kích thích là điều chắc chắn, nhưng nó sẽ được thực hiện một cách dần dần”, ông Kerry Series – tổng giám đốc điều hành của Eight Investment Partners chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói thêm: “Đã có những nét khởi sắc trong nền kinh tế Mỹ nhưng sự tăng trưởng kinh tế vẫn còn hạn chế. Sự kết hợp của mức lãi suất thấp, các gói hỗ trợ tiền tệ và thực trạng thu nhập người dân sẽ tạo niềm tin về một sự phát triển kinh tế Mỹ đột phá hơn”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login