Chứng khoán châu Á mất điểm sau khi lợi nhuận của Ngân hàng Nhật trượt giảm

By on 16/05/2013

Hầu hết thị trường chứng khoán châu Á mất điểm trong những giờ mở phiên sau khi các Ngân hàng Nhật Bản dự đoán lợi nhuận giảm, nhấn chìm báo cáo khả quan về tốc độ mở rộng kinh tế quý 1.

Cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. hạ 2.6%, kéo theo sự đi xuống của hàng loạt các cổ phiếu tài chính khác.

Cổ phiếu Newcrest Mining Ltd.- hãng sản xuất vàng lớn nhất nước Úc- cắm đầu mất 5.4% do giá kim loại sụt mạnh.

Cùng lúc, cổ phiếu bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 2 Nhật Bản Dai-ichi Life Insurance Co. bất ngờ tăng 7.9% sau khi dự đoán lợi nhuận khả quan.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 143.19 tại thời điểm 10:52 a.m. giờ Tokyo, xóa đi đà tăng 0.5% đã thiết lập ở phiên trước. Thị trường cứ có 3 cổ phiếu giảm thì có 2 cổ phiếu tăng.

“Các thị trường trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản, dường như đang bị rơi vào tình trạng quá mua và cần một bước điều chỉnh.”- Nader Naeimi tại AMP Capital Investors Ltd.cho biết.

“Chúng tôi không nhìn thấy dấu hiệu điều chỉnh hoàn toàn tại thời điểm này. Hiệu ứng của gói kích thích tiền tệ tại Nhật vẫn chỉ trong giai đoạn khởi đầu”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã giảm 0.4%, xóa đi đà tăng 0.4% trước đó. Chỉ số Topix mất 0.8% sau khi thiết lập bước tăng 0.4% trong phiên hôm qua. Chỉ số sức khỏe tương đối 14 ngày của cả 2 chỉ số này đều đang duy trì trên vùng 70- một tín hiệu về tình trạng bán.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc sụt 0.2%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc trượt 0.7%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login