Chứng khoán châu Á mất điểm sau báo cáo GDP của Mỹ

By on 31/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động phiên mới khá èo uột sau những chao đảo của phố Wall đêm qua. Báo cáo của Mỹ cho thấy tăng trưởng GDP giảm sâu trong quý 4.

Đêm qua, các chỉ số chứng khoán trên phố Wall tuột khỏi mốc cao nhất 5 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ giữ nguyên chương trình mua tài sản bởi nền kinh tế bất ngờ suy giảm trong quý IV/2012. Báo cáo GDP không mấy khả quan dấy lên những lo lắng về đà hồi phục của nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Mở phiên, chỉ số Nikkei rơi vào vùng đỏ sau khi tăng mạnh và đóng cửa phiên 30/1 đứng trên ngưỡng 11,000 lần đầu tiên trong vòng 33 tháng.

Theo các chuyên gia, chỉ số Nikkei có thể giao dịch trong phạm vi 10,950- 11,200 trong khi chỉ số Nikkei kỳ hạn tại Chicago đóng cửa ngày hôm qua tại ngưỡng 11,080- giảm 0.2% so với con số 11,100 tại Osaka.

Bất chấp việc đồng yen suy yếu, các công ty tiếp tục đưa ra những báo cáo lợi nhuận đầy xáo động trong quý 4 năm ngoái. Theo Thomson Reuters StarMine, trong số 26 công ty trên chỉ số Nikkei đã công bố, gần 2/3 công ty không đáp ứng được kỳ vọng mà thị trường đặt ra.

Sáng nay, cổ phiếu Toshiba Corp, Softbank Corp, Honda Motor, TDK Corp và JFE Holdings sẽ công bố báo cáo kinh doanh của mình.

Tại Hàn Quốc, sắc đỏ cũng bao trùm các bảng điện tử bởi áp lực giảm của các cổ phiếu lớn, điển hình là Samsung Electronics (-1%), Hyundai Motor (-0.5%) và POSCO (-1.1%).

Kết quả là, chỉ số Kospi mở phiên giảm 0.2%, xuống còn 1,960.41 điểm.

Theo dấu thị trường, chứng khoán Úc cũng tỏ ra èo uột với thông tin không mấy khả quan từ Mỹ. Chỉ số S&P/ASX 200 index từ bỏ 0.1% và mức cao 21 tháng đã thiết lập ngày hôm qua.

Cùng lúc, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0.1% trong khi chỉ số KLCI của Malaysia gần như đi ngang trong những giờ đầu ngày.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login