Chứng khoán châu Á mất điểm bởi nỗi lo tăng trưởng kinh tế

By on 04/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á chìm vào sắc đỏ sau khi đón nhận báo cáo kinh tế Mỹ không đáp ứng được kỳ vọng. Giới đầu tư lo lắng kết quả phiên họp của  BOJ có khả năng sẽ không làm hài lòng thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hạ 1.5% do đồng yen tăng giá so với dollar. Cổ phiếu Mizuho Financial Group Inc.- ngân hàng lớn thứ 3 thế giới tính theo giá trị thị trường- mất 1.5% trong khi chờ đợi kết quả phiên họp của BOJ sẽ công bố ngày hôm nay. Cùng lúc, cổ phiếu công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới Billiton Ltd.- mất 1.2% tại sàn Sydney.

Kết quả là, vào lúc 10:29 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương từ bỏ 0.8%, xuống còn 133.90 điểm. Thị trường cứ có 3 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng.

“Nỗi lo đã xuất hiện cùng với những báo cáo kinh tế đầy thất vọng.”- Matthew Sherwood, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Perpetual Investments, Sydney cho biết.

“BOJ có thể sẽ không đáp ứng được những mong mỏi của thị trường về chương trình nới lỏng tiền tệ tại đây. Có thể, chúng ta sẽ kết thúc tuần giao dịch này với nhiều biến động”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã mất 1.4% sau khi thiết lập bước tăng mạnh nhất 8 tuần trong phiên hôm qua. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc sụt 0.4% trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc từ bỏ 1.3%.

Hôm nay, thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ.

Đêm qua, những tin tức về việc Lầu Năm Góc sắp điều một hệ thống phòng thủ tên lửa tới đảo Guam ở Thái Bình Dương trong vài tuần tới và phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel rằng CHDCND Triều Tiên đang là mối đe dọa thực sự và rõ ràng, đã khiến cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán trở nên lo lắng.

Cùng ngày, tổ chức ADP công bố báo cáo cho rằng, trong tháng 3, khu vực tư nhân Mỹ đã tuyển dụng lao động ít hơn so với dự kiến của giới phân tích thị trường. Vấn đề này đã khiến nhà đầu tư quan ngại về khả năng nền kinh tế đang giảm tốc. Theo kế hoạch, báo cáo chính thức của Bộ Lao động sẽ được công bố vào ngày cuối tuần này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login