Chứng khoán châu Á lưỡng lự giữa 2 đà tăng giảm

By on 02/04/2013

Chứng khoán châu Á tăng giảm thất thường sau khi thị trường Nhật Bản mất điểm bởi báo cáo sản xuất không mấy tốt đẹp tại Mỹ. Các thị trường khác trong khu vực hôm nay cũng mở cửa trở lại sau ngày lễ Tạ ơn.

Sáng nay, cổ phiếu hãng sản xuất camera Canon Inc. với 27% lợi nhuận đến từ châu Mỹ mất 2.5%.

Cổ phiếu hãng hàng không của Úc, Qantas Airways Ltd., tăng 3.6% sau khi cho biết số lượng hành khách từ châu Âu đã tăng gấp 6 lần.

Trong khi đó, cổ phiếu Toyota Motor Corp. – hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới- trượt giảm 1.7% bởi doanh thu rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua.

Vào lúc 10:56 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh vùng 134.24. Trong phiên, đã có lúc thị trường tăng 0.8% và sau đó lại giảm 0.2%. Cùng lúc, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, tăng 0.4%, lên mức 473.86 điểm.

Như vậy là, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã bổ sung thêm 3.7%, dẫn đầu là chứng khoán Nhật Bản nhờ kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế của chính phủ.

Đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ mở đầu tháng giao dịch thứ 4 trong năm 2013 với kết quả đi xuống của cả ba chỉ số chính, cùng khối lượng giao dịch thuộc vào hàng thấp nhất kể từ đầu năm tới nay.

Tuy nhiên, sự đi xuống này không xuất phát từ việc nhà đầu tư chốt lời mà từ các vấn đề nội tại của nền kinh tế Mỹ. Theo báo cáo của Viện Quản lý nguồn cung, chỉ số hoạt động sản xuất tại các nhà máy Mỹ trong tháng 3 vừa qua đã giảm xuống còn 51,3 điểm, từ mức 54,2 điểm trong tháng 2. Đây là tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang giảm tốc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login