Chứng khoán châu Á lo lắng về triển vọng lợi nhuận của các công ty

By on 14/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới khá u ám bởi thiếu động lực dẫn dắt từ phố Wall. Tâm lý giới đầu tư vẫn bất ổn trong khi chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận được tiếp tục.

Hôm nay, khối lượng giao dịch có thể ở mức thấp do thị trường Nhật Bản đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0.4%.

Trong khi đó, thị trường Úc vẫn hào hứng có thêm 0.1%, dẫn đầu là Commonwealth Bank of Australia. Ngược lại, cổ phiếu các hãng khai thác lại sụt giảm do giá đồng suy yếu bởi áp lực từ báo cáo thương mại ổn định của Trung Quốc phát đi cuối tuần trước.

Kết quả là, chỉ số tham chiếu S&P/ASX 200 tăng 4.5 điểm, đạt ngưỡng 4,714.

Mở phiên, cổ phiếu khối Ngân hàng tỏ ra xáo trộn khi Commonwealth Bank of Australia và National Australia Bank dẫn đầu đà tăng với 0.4% và 0.35% trong khi Westpac Banking và Australia New Zealand Banking lại lần lượt giảm 0.9% và 0.4%.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng khai thác mỏ BHP Billiton hạ 0.6% và BHP Billiton sụt 0.8% và Fortescue Metals từ bỏ 1%.

Tại Hàn Quốc, sắc đỏ đang bao phủ thị trường bởi những lo lắng về mùa lợi nhuận năm nay. Hiện chỉ số Kospi đã giảm 0.2%, tạm dừng ở con số 1,992 điểm.

Cổ phiếu Samsung Electronics mất 0.07% trong khi Woongjin Holdings gây bất ngờ với bước tăng mạnh 6% bất chấp thông tin về vụ nổ công xưởng Polysilicon của mình tại North Gyeongsang Province trong ngày hôm qua.

Tại Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore trượt 0.9% và chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia tiến 0.2%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login