Chứng khoán châu Á lình xình sau phát biểu của quan chức Fed

By on 27/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 27/6, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong xu hướng tăng – giảm nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch gần mức đỉnh 6 năm, sau khi một quan chức Fed cho rằng Mỹ có thể sẽ nâng lãi suất trong tháng Ba năm sau.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Oracle Corp. Japan cắm đầu giảm mạnh 4,2% giá trị – dẫn đầu đà suy yếu của nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trên bảng điện tử.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Samsung Electronics Co., đơn vị xuất khẩu hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất Hàn Quốc – có tầm ảnh hưởng lớn tới chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, giảm 1,1% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Ono Pharmaceutical Co. lại nhảy vọt 5,7% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà khởi sắc của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, sau khi một báo cáo cho rằng thuốc chữa khối u ác tính của hãng này đã được chấp nhận lưu hành.

Cập nhật lúc 9:53 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 145,49 điểm, sau đà giảm 0,2% giá trị trước đó.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ thời điểm tháng 6/2008 và đang kì vọng hướng tới tuần tăng thứ bảy liên tiếp.

“Đây là một cảnh báo kịp thời về thời điểm Fed bắt đầu nâng lãi suất hiện đang ngày một gần hơn!”, Stephen Halmarick – trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược đầu tư của hãng Colonial First State Global Asset Management tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Tôi không cho rằng rủi ro trên có thể hoàn toàn ảnh hưởng tới thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt 0,2% giá trị sau một báo cáo công bố hôm qua cho biết lạm phát nước này đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 32 năm, thúc đẩy bởi việc tăng thuế bán hàng và lệ phí tiện ích cao hơn.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand (trước khi tạm dừng giao dịch bởi lỗi kĩ thuật) cùng có thêm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng biến động nhẹ sau khi trượt giảm 0,1% giá trị ngày hôm qua bởi phát ngôn của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang tại St.Louis cho rằng lãi suất Mỹ sẽ tăng sớm hơn so với dự tính.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login