Chứng khoán châu Á liên tục đi lên

By on 22/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/12, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu bởi đà hồi phục của các hợp đồng dầu tương lai, chỉ số chuẩn chứng khoán Úc hướng tới đà tăng 2 ngày tốt nhất trong vòng 3 năm gần đây.

Cập nhật lúc 9:05 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 137,34 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực có phiên tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng gần đây hôm 19/12 vừa qua trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu thăng hoa sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ tuần trước đã cam kết sẽ “kiên nhẫn” chờ tới thời điểm thích hợp để nâng lãi suất.

“Thị trường chứng khoán châu Á có thể tiếp tục chứng kiến đà hồi phục!”, dẫn lời ông Vasu Menon – phó chủ tịch quản lý tài sản của hãng Oversea-Chinese Banking Corp. chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Cổ phiếu đã bị bán tháo quá mạnh và hiện định giá cổ phiếu đang không quá đắt. Mức giá thấp của dầu thô vẫn sẽ là tín hiệu tốt cho hầu hết các nền kinh tế châu Á.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đã có được đà tăng 3,5% trong 2 ngày – ghi nhận 2 ngày tăng điểm tốt nhất kể từ tháng 11/2011

Đồng thời, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng có thêm 0,1% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị. Chỉ số này đã tăng trong phiên giao dịch 19/12 – thiết lập đà tăng 3 ngày lớn nhất kể từ năm 2011 và thu hẹp lại đà giảm của tháng 12.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login