Chứng khoán châu Á leo lên mức cao 2 tháng

By on 23/07/2013

Mở phiên hôm nay trong sắc xanh, chứng khoán châu Á hiện đã leo lên mức cao 2 tháng qua. Đà tăng điểm liên tục đối với chứng khoán châu Á là do doanh số bán hàng phân khúc nhà ở của Mỹ giảm mạnh khiến giới đầu tư tin tưởng rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế ít nhất là trong 2 tháng nữa.

Hiện, cổ phiếu của Nippon Steel và Sumitomo Metal Corp đã đón nhận thêm 2,3% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi tờ Nikkei đưa ra báo cáo về việc nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới đã đồng ý tăng giá 10% đối với các sản phẩm hãng này cung cấp cho tập đoàn Toyota Motor Corp.

Ngược chiều, cổ phiếu của Incitec Pivot Ltd lại đối diện với đà giảm điểm 4,5% giá trị do nhà sản xuất phân bón lớn nhất Úc cho biết một trong những nhà máy của hãng sẽ tiếp tục ngừng hoạt động cho đến đầu tuần sau. Cùng chiều giảm điểm, hãng sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu – Toyota hiện suy yếu 0,6% ở thị trường Tokyo khi đồng yên tăng giá – kiềm chế triển vọng lợi nhuận cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương nhận thêm 0,1% giá trị, leo lên mức 136.10 điểm vào lúc 9:29 sáng giờ Tokyo.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật suy yếu 0,3% giá trị. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đón nhận đà tăng 0,2%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 tiếp tục nhận thêm 0,1% giá trị sau khi tăng 0,2% trước đó tại thị trường New York.

“Thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp kích thích kinh tế có thể lùi xa hơn một chút”, ông Shane Oliver – chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors Ltd tại Sydney cho hay.

Ông chia sẻ thêm: “Việc thu hẹp kích thích hiện nay không còn quá đáng sợ đối với thị trường như mấy tháng trước nữa. Vào cuối năm, chúng ta sẽ có thể hi vọng thị trường chứng khoán sẽ tốt hơn thời điểm này chút ít”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login