Chứng khoán châu Á lấy lại động lực tăng

By on 07/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần với bước tăng khả quan. Vách đá tài chính Mỹ và báo cáo bảng lương phi nộng nghiệp cuối này đang là tâm điểm của thị trường.

Khởi động đầu ngày, chỉ số The FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.2%.

Bước đi lên của thị trường nói chung vẫn bị hạn chế bởi ảnh hưởng bởi lo ngại về vực thẳm ngân sách Mỹ. Từ nay cho tới khi vực thẳm ngân sách xuất hiện chỉ còn 3 tuần nữa, song chính giới Mỹ vẫn đang giằng co và chưa thấy được ánh sáng cuối đường hầm. Giới đầu tư lo ngại vực thẳm xuất hiện sẽ đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi bản báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố trong ngày hôm nay (7/12). Giới phân tích kinh tế dự báo thị trường việc làm đã bị siêu bão Sandy ảnh hưởng mạnh, do đó số việc làm mới được tạo ra trong khoảng thời gian cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ khó được như mong đợi.

Mở phiên. chỉ số Nikkei của Nhật lấy lại động lực tăng trong khi chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ. Trước đó, chỉ số này đã đóng cửa trên vùng quan trọng 9,500 lần đầu tiên trong vòng 7 tháng qua.

Cụ thể, chỉ số Nikkei bật 0.3%, đạt 9,571.6 điểm trong khi chỉ số Topix tiến 0.3%, đạt 791.4 điểm.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu xuất khẩu lại đang chạy theo bước giảm. Cổ phiếu Nikon, Toyota Motor và Nissan Motor mất từ 0.4% tới 1% do áp lực chốt lời của giới đầu tư.

Trong khi đó, cổ phiếu Sharp bất ngờ leo cao 6.5% sau khi bật tới 9.9% sau khi Chủ tịch Hon Hai Precision Industry cho biết công ty Qualcomm của Mỹ không có tác động gì tới mục tiêu trở thành cổ đông lớn nhất của Sharp.

Tại Hàn Quốc, sắc xanh cũng đang lấn át thị trường nhờ sự dẫn dắt của phố Wall đêm qua. Chỉ số Kospi hiện có thêm 0.4%, đạt 1,957.9 điểm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login