Chứng khoán châu Á khởi sắc trở lại

By on 14/06/2013

Chứng khoán châu Á tăng trở lại kéo các chỉ số chuẩn khu vực khởi sắc hơn. Nguyên nhân là do ước tính về những dữ liệu kinh tế Mỹ hiện nay đặt cược Cục dự trữ liên bang sẽ vẫn giữ mức lãi suất thấp kỷ lục.

Hôm nay, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản khởi sắc tăng 2,1 % sau khi trả qua ngày hôm qua đen tối. Cụ thể, cổ phiếu của Kawasaki Heavy Industries Ltd đã tăng 4,6 % ở thị trường Tokyo sau khi bãi nhiệm chủ tịch và kết thúc các cuộc đàm phán sáp nhập với Mitsui Engineering & Shipbuilding Co. Cổ phiếu của Samsung Electronics Co – nhà sản xuất thiết bị điện tử đã thu về 22 % doanh thu tại Mỹ, tăng 0,4 phần trăm ở thị trường Seoul.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 1,1 %  lên mức 130,50 điểm vào lúc 10:39 sáng giờ Tokyo. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương  biến động nhẹ trong tuần này sau khi đóng cửa ở mức thấp nhất phiên giao hôm qua. Chỉ số này đã giảm sâu hơn 10 %, mất đi 1,06 tỉ USD so với mức đỉnh ngày 20 tháng 5, dẫn đến sự điều chỉnh đầu tư của một số trader.

Trên chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương chứng kiến tất cả 10 nhóm ngành công nghiệp tăng mạnh mẽ, dẫn đầu là cổ phiếu nhóm ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhóm cổ phiếu tài chính và công nghiệp đóng góp nhiều nhất cho đà tăng điểm ngày hôm nay.

“Chúng ta đã nhận được dữ liệu tươi sáng của kinh tế toàn cầu cộng với đó là giảm đi những lo sợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm . Điều này đã giúp cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Châu Á, Nhật Bản khởi sắc hơn trong ngày hôm nay”, ông Shane Oliver – chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors Ltd. tại Sydney cho hay.

Ông Shane Oliver  nói thêm: “Hãy nhìn vào các động lực cơ bản thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login