Chứng khoán châu Á khởi sắc sau thông tin từ Nhật và Mỹ

By on 28/06/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với các chỉ số chứng khoán khu vực thu hẹp sự sụt giảm hàng quý đầu tiên trong một năm. Nguyên nhân là do nền kinh tế Nhật Bản, Mỹ đang được cải thiện và bảo đảm về những nỗ lực kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang.

Mở phiên, cổ phiếu Toyota Motor Corp – hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, tăng 1.2%  ở thị trường Tokyo cùng đà tăng với cổ phiếu của các hãng xuất khẩu. Cùng chiều, cổ phiếu của nhà cho vay giao dịch công khai lớn nhất Nhật Bản – Mitsubishi UFJ Financial Group Inc bổ sung thêm 2,6% giá trị sau khi sản lượng công nghiệp của quốc gia này và doanh số bán lẻ vượt quá mong đợi.

Lúc này, chỉ số Hang Seng – chỉ số chuẩn của thị trường chứng khoán Hong Kong, tăng 0.7% so với chốt phiên hôm qua.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhận thêm 0,9% lên mức 129,36 điểm vào lúc 9:42 sáng giờ Tokyo. Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau báo cáo ngày hôm qua cho thấy chi tiêu cho tiêu dùng tăng trở lại, doanh số bán nhà tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2006 và tỷ lệ thất nghiệp giảm trong tuần qua. Chủ tịch William C. Dudley của Fed tại New York cho biết ngân hàng trung ương có thể kéo dài chương trình mua tài sản nếu nền kinh tế không đạt dự báo của FED.

“Fed vừa có những động thái làm xoa dịu thị trường và điều này đã giúp tạo đà cho chứng khoán. Ngoài ra chúng ta còn nhìn thấy sự tháo chạy từ vàng sang chứng khoán của một số nhà đầu tư” James Lindsay – quản lý quỹ của Tyndall Investment Management Ltd tại Auckland cho hay.

Ông cho biết thêm: “Thị trường mới nổi và các thị trường châu Á sẽ làm khá tốt. Trung Quốc cố gắng để ổn định lãi suất cũng là một trình điều khiển. ”

Chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lần lượt tăng 2 và 1.5%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1% giá trị. Chỉ số S & P / ASX 200 biến động nhẹ, trong khi chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0.6 %giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login