Chứng khoán Châu Á khởi sắc sau thông tin tăng trưởng kinh tế Mỹ

By on 27/06/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên tăng điểm thứ hai sau bởi tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn so với ước tính – làm dấy lên suy đoán Fed có thể phải giữ nguyên quy mô chương  trình giảm kích thích kinh tế.

Mở phiên, cổ phiếu của James Hardie Industries SE – nhà cung cấp vật liệu với khoảng 70% doanh thu đến từ nước Mỹ đã nhận thêm 2,7% giá trị ở thị trường Sydney. Ngược chiều, cổ phiếu của công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton lại suy yếu 1,7% sau khi mức đánh giá chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất kim loại thấp hơn dự kiến được đưa ra vào ngày hôm qua tại London.

Lúc này, chỉ số Futures on the Hang Seng – chỉ số chuẩn của chứng khoán Hong Kong tăng 0,5% giá trị.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4%, lên mức 126,73 điểm vào lúc 09:19 sáng giờ Tokyo. Chỉ số chuẩn này đã giảm sâu 13% chỉ trong 1 ngày hôm qua so với mức đỉnh ngày 22 tháng 5 – khi Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke cho biết có thể sẽ thu hẹp quy mô chương trình kích thích kinh tế Mỹ nếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cải thiện bền vững.

“Báo cáo ngân hàng Trung ương cùng với một số dữ liệu không mấy khả quan để đã cảnh báo mọi người rằng sự phục hồi của Mỹ hiện vẫn ở mức thấp nhất trong lịch sử và hành động thu hẹp kích thích kinh tế của Fed khả năng lớn là không xảy ra” ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phân nghiên cứu thị trường đầu tư của Perpetual Ltdcông ty tại Sydney cho hay.

Ông nói thêm: “Khả năng giảm dần kích thích kinh tế có thể bị đẩy lùi”

Chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản  lần lượt tăng 0.1 và 0.7% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng bổ sung 1.8%. Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc cũng tăng 0.8 %, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0.6%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login