Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần

By on 22/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần đầy hào hứng sau khi thủ tướng Shinzo Abe chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện vừa qua. Đồng Yen đã tăng so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, các kim loại quý hầu như đều tăng mạnh do các nhà đầu tư chờ đợi các báo cáo khả quan về thu nhập doanh nghiệp của Mỹ.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện nhận thêm 0,5% giá trị vào lúc 9:57 sáng giờ Tokyo, sau khi đã suy yếu 0,8% trong 3 phiên cuối tuần.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng nhận thêm 0,1% so với chốt phiên cuối tuần trước 19 tháng 7.

Trên thị trường hàng hóa: giá vàng tăng 1,3%, giá đồng cùng đà tăng 0,6%. Giá dầu thô WT thiết lập mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2012

Trên thị trường tiền tệ: đồng đô la Úc tăng và lợi suất trái phiếu 2 năm giảm xuống mức thấp nhất 2 năm qua.

Đảng Dân chủ Tự do của ông Abe và những đồng minh của ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối tuần trước tạo điều kiện cho ông tiếp tục các chính sách tiền tệ của mình.

“Chiến thắng của ông Abe trong thượng viện đã tạo đà tăng cho thị trường chứng khoán Nhật Bản và toàn nền kinh tế Nhật Bản. Kết quả này đã loại bỏ các rào cản chính trị để ông Abe củng cố khả năng thực hiện ” ba mũi tên ” trong chiến lược phát triển của mình,” ông John Vail – chiến lược gia toàn cầu của Nikko Asset Management Co tại Tokyo cho hay.

Ông nói thêm: “Nhà đầu tư toàn cầu cần được xem xét nghiêm túc thị trường chứng khoán Nhật Bản bởi họ rất có thể bỏ lỡ cơ hội kiếm một món lời lớn. Những cải cách của ông Abe sẽ còn được thực hiện triệt để hơn so với những gì Đảng Tự do Dân chủ đã hứa trước cuộc bầu cử. ”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login