Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần

By on 16/09/2013

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á ngập trong sắc xanh. Nguyên nhân chủ yếu là do ông Lawrence Summers đã xin rút khỏi danh sách đề cử chủ tịch Fed và dấy lên niềm tin rằng bà Janet Yellen sẽ có cơ hội hơn trong cương vị này. Giới đầu tư tin rằng nếu bà Janet Yellen lên làm chủ tịch Fed thì việc thu hẹp kích thích sẽ chưa xảy ra ngay lúc này.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện bổ sung thêm 0,4% giá trị, leo lên mức 458.82 điểm vào lúc 10:01 sáng giờ Sydney. Chỉ số chuẩn này đã đón nhận đà tăng tới 5% trong tuần trước.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng tới 1,1% giá trị.

Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg tuần trước, hai nhân vật có tiềm năng nhất thay thế ông Ben S. Bernanke là Lawrence Summers và Yellen. Trong khi đó, thái độ của Yellen vẫn là nên duy trì hoặc thu hẹp phần nhỏ các gói QE. Việc ông Lawrence Summers – người có thái độ mạnh mẽ hơn trong việc thu hẹp nới lỏng định lượng rút khỏi danh sách đề cử chủ tịch Fed là một tín hiệu đáng mừng cho giới đầu tư.

“Điều này thực sự rất tích cực cho thị trường chứng khoán”, ông George Boubouras – giám đốc đầu tư của Equity Trustees Ltd. có trụ sở tại Melbourne chia sẻ qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Mọi người đa phần yêu thích bà Yellen hơn. Bà phù hợp cho việc duy trì các chính sách tiền tệ linh hoạt và sẽ không quá cứng nhắc như ông Summers”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login