Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần

By on 09/09/2013

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu châu Á giao dịch vô cùng hào hứng sau khi Tokyo chính thức giành được quyền đăng cai Thế vận hội năm 2020. Ngoài ra, thông tin về hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc cũng khả quan hơn nhiều so với dự tính và nước Úc đang trong quá trình bầu cử chính phủ mới cũng đem lại cho thị trường chứng khoán khu vực những tín hiệu khả quan.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Fanuc Corp – nhà cung cấp hệ thống máy tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy ở Trung Quốc đã tăng 2,4% ở thị trường Tokyo. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Mitsubishi Estate Co khi bật tăng tới 4.9% bởi công ty bất động sản lớn này của Nhật Bản có thể sẽ có được khoản lợi nhuận kếch xù từ các dự án như Làng Olympic – là nơi các vận động viên nghỉ dưỡng.

Cùng chiều, cổ phiếu BHP Billiton – công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới cũng đón nhận đà tăng 0.7% tại thị trường Sydney do lạc quan rằng chính phủ Úc mới sẽ bãi bỏ thuế khai thác mỏ.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đã tăng 2,3% vào lúc 9:32 sáng giờ địa phương. Tokyo thành công trong việc đăng cai tổ chức Thế vận hội 2020 có thể giúp ngành xây dựng và du lịch của quốc gia này khởi sắc hơn đồng thời củng cổ niềm tin của người tiêu dùng vào kế hoạch của Thủ tướng Shinzo Abe trong động thái hồi sinh nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.6%, trong khi chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ tăng có 0.1%, đồng thời S&P/ASX 200 của Úc cũng tăng 0.2% giá trị.

“Dữ liệu từ Trung Quốc đã khiến chúng ta cảm nhận được phần nào sự ổn định trong nền kinh tế thứ hai thế giới”, ông  Mark Lister, người đứng đầu bộ phân nghiên cứu sản tư nhân tại Craigs Investment Partners Ltd có trụ sở tại Wellington cho biết qua điện thoại.

Ông còn nhấn mạnh: “Tokyo giành quyền đăng cai Thế vận hội là một tín hiệu vô cùng tích cực cho Nhật Bản bởi cơ hội này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho du lịch và tăng trưởng”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login