Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần

By on 26/08/2013

Giao dịch phiên đầu tuần đầy hứng khởi, chứng khoán châu Á tiếp tục khởi sắc. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh số bán nhà mới của Mỹ sụt giảm tạo niềm tin cho giới đầu tư rằng Fed sẽ chưa giảm kích thích kinh tế vào tháng sau.

Cụ thể, cổ phiếu của Newcrest Mining Ltd. bật tăng mạnh mẽ tới 8% – dẫn đầu đà tăng điểm đột biến của cổ phiếu các hãng khai thác vàng tại Australia sau khi giá kim loại quý này tăng vượt lên trên ngưỡng $1,400/oz vào cuối tuần trước. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Samsung Electronics Co – hãng xuất khẩu lớn nhất phân khúc hàng điện tử tiêu dùng của Hàn Quốc khi bổ sung thêm 0,5% tại thị trường Seoul.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn lại chứng kiến đà sụt giảm của nhà sản xuất máy khoan – Boart Longyear Ltd khi sụt mạnh tới 8,1% tại thị trường Sydney sau khi hãng này buộc phải thông báo lỗ ròng trong nửa đầu năm nay. Cùng chiều, cổ phiếu của Tokyo Electric Power Co. cũng giảm sâu tới 9,1% ở thị trường Tokyo sau khi bị 8 tấn nước lọc rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Dai-Ichi Fukushima làm tê liệt hoạt động.

Vì vậy, Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ tăng nhẹ 0,1% giá trị, leo lên mức 131,47 điểm vào lúc 10:11 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn đón nhận 6 trong số 10 nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp tăng điểm.

“Bất kỳ ai theo sát nền kinh tế Mỹ cũng thấy rằng dấu hiệu nhà ở mới giảm xuống cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có lẽ vẫn chưa sẵn sàng cho việc giảm dần các gói QE trong tháng Chín. Có lẽ Fed sẽ phải luận bàn thêm nữa về vấn đề này”, ông Stan Shamu – chiến lược gia của IG Ltd tại Melbourne cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Đó cũng là cơ hội cho chứng khoán phát triển đúng với các yếu tố kinh tế cơ bản.”

Các hợp đồng mua bán nhà mới ở Mỹ giảm mạnh nhất trong tháng 7 trong vòng ba năm qua, dữ liệu ngày 23/8 đã chính thức được đưa ra. Hiện, các nhà đầu tư đang cân nhắc khi FED sẽ bắt đầu kiềm chế chương trình 85 tỉ USD mua tài sản hàng tháng.

Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1%, chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0.6% giá trị. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng bổ sung thêm 0.5% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng đón nhận thêm 0,6% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login