Chứng khoán châu Á khởi sắc nhờ giá dầu tăng mạnh

By on 19/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 19/1, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, sau khi giá dầu hồi phục và dữ liệu niềm tin tiêu dùng Mỹ vọt lên ngưỡng cao 11 năm.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 138,20 điểm.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,3% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,7%.

“Sự định giá cổ phiếu, đặc biệt là khi so với lợi suất trái phiếu thấp trong thực tại, đang ở trạng thái khả quan, tăng trưởng kinh tế vẫn đang tiếp tục và chính sách tiền tệ hiện vẫn là nới lỏng!”, dẫn lời trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Shane Oliver cho biết.

Ông nói: “Viễn cảnh chung của thị trường vẫn là đi lên.”

Giá dầu Brent phiên giao dịch cuối tuần trước, vọt tăng tới 5,2%, ghi nhận ngày tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 6/2012.

Dữ liệu hôm thứ Sáu tuần trước cũng cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng mạnh trong tháng 1 do sự ổn định của thị trường lao động và sự sụt giảm mạnh của giá dầu thúc đẩy nhu cầu chi tiêu hộ gia đình nước này.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login