Chứng khoán Châu Á khởi sắc do đồng Yen suy yếu

By on 05/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên tăng điểm, mở rộng mức tăng hàng tuần các chỉ số chuẩn khu vực. Nguyên nhân là do đồng yên suy yếu sau khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu báo hiệu chi phí đi vay sẽ vẫn được giữ  ở mức thấp trong thời gian tới. Cùng với đó là việc các nhà đầu tư chờ đợi số liệu việc làm của Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã đón nhận thêm 0.3% giá trị vào lúc 9:59 sáng giờ Tokyo, thiết lập đà tăng 0.3% trong tuần qua.

Lúc này, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng ngay cả khi cổ phiếu của hãng Samsung Electronics Co giảm điểm do thông báo thu nhập thấp hơn so với ước tính.

Đồng yên hiện đã suy yếu so với 12 trong 16 đồng tiền chính theo nhận định được đưa ra bởi Bloomberg. Cùng chiều, đồng won của Hàn Quốc cũng suy yếu  khi đồng đô la tăng mạnh. Giá khí gas giảm 0,6% và giá kim loại đồng cũng giảm 0,8%.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một “thời gian dài” theo tuyên bố ngày hôm qua, sau khi Chủ tịch ngân hàng Anh Mark Carney cho biết sự gia tăng lãi suất thị trường đã không được đảm bảo. Những lời lẽ tương phản với Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy cổ phiếu toàn cầu và hạ mức lợi nhuận trái phiếu bằng cách báo hiệu cắt giảm chương trình thu mua 85 tỉ USD/tháng vào cuối năm nay.

Vấn đề việc làm của Hoa Kỳ đã đã có nhiều chuyển biến trong tháng trước tương tự như tháng năm và tỷ lệ thất nghiệp có thể giảm – theo khảo sát nhà kinh tế của Bloomberg các trước khi báo cáo được đưa ra ngày hôm nay.

“Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đều cố gắng để chống lại sự gia tăng lợi suất trái phiếu với một số hành động cụ thể”, ông Keith Poore – người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors Ltd tại Wellington cho hay.

Ông nói thêm: “Thị trường đã rất ngạc nhiên bởi những quyết định của ECB và BOE. Hãy nhớ rằng tăng trưởng toàn cầu đang có chiều hướng đi lên và điều này sẽ tạo nên hiệu ứng thu nhập. Vì vậy, chúng ta tin rằng cổ phiếu sẽ đi lên. ”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng tăng 0,8% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login