Chứng khoán châu Á khởi sắc chờ đợi tin từ cuộc họp của BOJ

By on 10/07/2013

Chứng khoán châu Á tiếp đà hồi phục trong sắc xanh đầu phiên giao dịch hôm nay. Nguyên nhân là do ngân hàng Nhật Bản hiện đã bắt đầu cuộc họp 2 ngày về việc điều chỉnh chính sách, cùng với đó là các nhà đầu tư chờ đợi số liệu giao dịch thương mại Trung Quốc.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd tăng 1,5% ở thị trường Sydney do giá kim quý tăng trở lại. Cùng chiều, cổ phiếu CSL Ltd – hãng sản xuất các dược liệu chế tác từ máu tăng 1,5% do hãng Bank of America Corp khuyến nghị nên mua cổ phiếu này. Ngược chiều, cổ phiếu của Tosei Corp lại sụt sâu 3,8% sau khi hãng này tuyên bố sẽ bán cổ phiếu ra phạm vi toàn cầu.

Kết quả là, chỉ số chuẩn khu vực châu Á Thái Bình Dương MSCI tăng nhẹ 0,1% giá trị, lên mức 131.58 điểm vào lúc 9:22 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến 8 trong 10 nhóm ngành công nghiệp trong sắc xanh.

Lúc này, chứng khoán Nhật nằm giữa hai xu thế tăng – giảm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng nhẹ 0,6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng chỉ biến động nhẹ. Chỉ sô NZX 50 của New Zealand cũng nhận thêm 0,2% giá trị.

“Thị trường chứng khoán hiện đang bước vào chuỗi ngày khởi sắc nhưng nó lại cũng rất dễ bị tổn thương”, ông Evan Lucas – chiến lược thị trường của IG Markets Ltd tại Melbourne chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

“Những hành động mà BOJ đã làm trong năm nay thực sự tốt cho nền kinh tế và đó là lý do vì sao đã có khá nhiều những thay đổi chiến lược của ngân hàng Trung Ương tác động đến nền kinh tế và người tiêu dùng”.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện vẫn suy yếu 9% so với mức đỉnh 5 năm thiết lập vào ngày 22 tháng 5 do lo ngại Fed sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế. Nguyên nhân khác nữa là do nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển chậm cùng với những tín hiệu không tốt từ vấn đề tiền tệ Nhật Bản

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login