Chứng khoán châu Á khởi động tháng Sáu không mấy khả quan

By on 01/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng Sáu, thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ, cùng với đó việc nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu công nghiệp Trung Quốc.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 150,75 điểm.

1 6 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:00 giờ Việt Nam ngày 1/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,6% trong ngày thứ Sáu tuần trước bởi dữ liệu kinh tế Mỹ tháng Năm làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu sau khi trải qua trong quý I không mấy khả quan.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á giảm 1,3% trong tháng trước, thu hẹp đà tăng của năm 2015 xuống chưa đầy 10%. Tính tới ngày thứ Sáu tuần trước, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã ghi nhận 11 phiên tăng liên tiếp, mở rộng đà tăng dài nhất kể từ năm 1998. Cùng với đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc vừa kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với 2 phiên giảm điểm do lo ngại rằng đà tăng của cổ phiếu tại đây là quá nhanh và quá lớn.

“Thị trường đang di chuyển với một chút khó khăn!”, dẫn lời nhà quản lý tài chính cá nhân Karl Goody của công ty Shaw Stockbroking Ltd. có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhận định: “Chúng ta đã và đang phải trải qua nhiều nỗi lo ngại về xu hướng giảm điểm và nhiều tiêu cực hơn. Đầu tiên, việc Fed nâng lãi suất vẫn ám ảnh tâm trí mọi người. Các dữu liệu kinh tế gần đây tại Mỹ có vẻ không quá nóng.”

Chỉ số hoạt động sản xuất của Mỹ công bố hôm thứ Sáu đã giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay, làm gia tăng lo ngại về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sau khi trải qua quý I đầy khó khăn. Dữ liệu cũng cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội Mỹ giảm trong quý I, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đồng USD mạnh. Một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng tháng Năm tại Mỹ giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2012.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản thoái lui 0,7% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0,2% giá trị.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Singapore, Thailand và New Zealand đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login