Chứng khoán châu Á khả quan chờ tin Fed

By on 18/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận đà tăng điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Fed đối với số phận gói kích thích kinh tế hàng tháng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng BHP Billiton Ltd. đón nhận thêm 0,7% giá trị tại thị trường Sydney do giá kim loại đồng trong phiên hôm qua thiết lập đà tăng 7 ngày liên tiếp. Kết quả là, cổ phiếu nhóm ngành khai thác và chế biến nguyên liệu dẫn đầu đà tăng của 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng chỉ số chuẩn.

Cùng chiều, cổ phiếu của Casio Computer Co. cũng bổ sung thêm 5,1% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi Morgan Stanley khuyến nghị nên mua cổ phiếu này.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện với đà giảm sâu 29% giá trị của cổ phiếu hãng Wotif.com Holdings Ltd. sau khi công ty lữ hành du lịch online của Úc hạ thấp mức lợi nhuận dự báo.

Cập nhật lúc 9:31 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồ hởi đón nhận thêm 0,4% giá trị, lên mức 138,12 điểm.

Hai tuần qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đều đối diện với đà giảm sau một loạt thông tin kinh tế Mỹ khả quan làm dấy lên lo ngại Cục dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp chính sách cuối cùng của năm.

Theo ý kiến giám đốc chiến lược đầu tư của IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne, ông Chris Weston: “Nếu họ (Fed) chưa bắt đầu thu hẹp QE3 trong cuộc họp lần này thì họ có thể đưa ra một quyết định quyết liệt hơn trong việc thu hẹp kích thích kinh tế trong cuộc họp tháng Một và tháng Ba năm sau”.

Ông nói thêm: “Miễn là chủ tịch Ben Berrnake xác nhận được thời điểm hoặc lộ trình thu hẹp QE3 thì việc Fed chưa thu hẹp kích thích kinh tế cũng sẽ không tạo nên một phản ứng quá mạnh trên thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán sẽ cùng tạo nên vần điệu trong bản nhạc của ông Bernanke và đặc biệt là cách ông nhìn nhận sự khả quan của tình hình kinh tế Mỹ.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,7% giá trị, đồng thời, chỉ số Nikkei 225 cũng bổ sung thêm 1,2%. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại giảm nhẹ 0,1% giá trị. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt giảm sâu hơn 0,6% giá trị. Bên cạnh đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc đón nhận đà tăng 0,4%.

Trước đó, chỉ số S&P 500 đã đón nhận đà tăng trở lại 0,1% sau khi trượt giảm 0,3% giá trị trong phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login